Sentenced to gymnastics

ดูหนังออนไลน์ “Stick It” ใช้เรื่องราวของความพยายามในการกลับมาของนักยิมนาสติกเป็นฉากหลังสำหรับเอฟเฟ็กต์ภาพ มิวสิควิดีโอ บทสนทนาซิทคอม และการแสดงความเห็นทั่วๆ ไป ดูเหมือนว่าหนังจะกลัวว่าหากหยุดชั่วคราวนานพอที่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับยิมนาสติก ผู้ชมจะรู้สึกกระสับกระส่าย มันมักจะละทิ้งความสมจริง เว้นแต่จะเป็นไปได้ ซึ่งฉันสงสัยว่าคุณสามารถหมุนศีรษะบนคานทรงตัวได้

อดีตนักยิมนาสติกผู้เปี่ยมด้วยความหวัง ซึ่งตัดสิทธิ์ตัวเองด้วยการเดินออกจาก Team USA ระหว่างการแข่งขันนัดสุดท้ายที่สำคัญ เธอมีเหตุผลในการประกันตัว แต่ตอนนี้เธอต้องอับอาย เธอใช้เวลากลับบ้านในพลาโน รัฐเท็กซัส ไปเที่ยวกับเด็กวัยรุ่นและแสดงโลดโผนอย่างบ้าคลั่งด้วยจักรยานและสเก็ตบอร์ดที่เกี่ยวข้องกับหลังคาและสระว่ายน้ำเปล่า ตำรวจไล่ตาม และเราได้รับฉากบังคับที่ตัวละครลึกลับถอดหมวกของเธอและปล่อยผมของเธอลง และ — หอบ! — เป็นสาวแล้ว!

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยMissy Peregrymในบท Haley

เฮลีย์สร้างความเสียหายหลายพันดอลลาร์หลังจากชนจักรยานของเธอผ่านหน้าต่าง และได้รับคำสั่งจากผู้พิพากษาให้เข้าร่วมในการทดลองที่ หนังใหม่ Vickerman Gymnastics Academy ในฮูสตัน นี่คือสถานประกอบการในตำนานที่มีข่าวลือว่ากำลังสร้าง “อาการบาดเจ็บมากกว่าแชมป์เปี้ยน” Vickerman ที่เล่นโดยJeff Bridgesเป็นคนที่พูดจาเฉียบขาดและมีกิริยาที่ไม่คุ้นเคย แต่แล้วทุกคนในหนังเรื่องนี้ก็พูดแปลก ๆ เก๋ไก๋ ลึกลับ และบทสนทนาของพวกเขาก็ดูเหมือนเป็นบทสนทนา

เรื่องนี้จะเป็นที่คุ้นเคยสำหรับทุกคนที่เคยดูหนังเกี่ยวกับนักกีฬาที่มีปัญหาและโค้ชที่ยอดเยี่ยม ใครยังไม่มีก็จะคุ้นเคย เรามีฉากที่นักเรียนคนอื่นไม่พอใจเฮลีย์ที่เดินออกจากทีม USA ฉากที่เฮลีย์ต่อต้านวินัยของวิคเกอร์แมน ฉากบาดเจ็บและความผิดหวัง ช่วงเวลาแห่งการเปิดเผยจากใจจริง ความหึงหวงในหมู่นักยิมนาสติก และการกลับมาในที่สุดที่เราสัมผัสได้ เฮลีย์อาจจะไม่เดินจากพื้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv  

ทั้งหมดนี้สร้างมาได้ดีพอสมควร แม้ว่าสายตาที่ไม่ได้รับการฝึกฝนของฉันจะเห็นว่าการแสดงผาดโผนยิมนาสติกที่ดีกว่าบางท่านั้นใช้เอฟเฟกต์ CGI เจสสิก้า เบนดิงเงอร์ นักเขียนบทและผู้กำกับ เขียนเรื่อง ” Bring It On ” (2000) ให้ดีขึ้นเกี่ยวกับทีมเชียร์ลีดเดอร์ที่แข่งขันกัน ดูหนังออนไลน์ ที่นี่เธอแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านภาพแต่ไม่ใช่การตัดสินด้วยภาพ: เธอสามารถทำสิ่งต่างๆ มากมายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ต้องการจริงๆ ได้ และมันทำหน้าที่เหมือนกำแพงโวหารระหว่างผู้ชมกับอารมณ์ ด้วยฉากสีแดงและสีขาวที่ชัดเจน Vickerman จึงดูเหมือนฉากหลังสำหรับโฆษณามากกว่าโรงยิมที่ใช้งานได้ และตัวละครก็ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติมากนักจนไม่สามารถหาวิธีแสดงออกได้ (โดย “epigrammatic” ฉันหมายถึงคนฉลาด)

ฉันชอบ Missy Peregrym ในบท Haley ส่วนหนึ่งเพราะเธอไม่เหมาะกับนักยิมนาสติกหญิงที่เตี้ยและอ้วน ฉันแบ่งปันความโกรธของเธอกับผู้พิพากษาที่มีไหวพริบซึ่งลดกลอุบายยาก ๆ เนื่องจากมีการแสดงสายรัดชุดชั้นใน บริดเจสทำในสิ่งที่เขาทำได้ด้วยบทบาทวิคเกอร์แมน แต่ก็เป็นนักแสดงที่ดีเกินกว่าที่จะเข้ากับตัวละครที่ตื้นเขินได้ ตลอดทั้งเรื่อง ฉันนึกถึง ” ดูหนังพากย์ไทย Personal Best ” (1982) ของโรเบิร์ต ทาวน์ โดยมีMariel Hemingwayเป็นนักกีฬา และScott Glennเป็นโค้ชของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนั้นมีความซื่อสัตย์สุจริตที่ “Stick It” ดูเหมือนเด็กเมื่อเปรียบเทียบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *