Rising Sun

Rising Sun นวนิยายของMichael Crichtonเกี่ยวกับกลยุทธ์การแข่งขันที่ดุเดือดของกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ถูกกล่าวหาว่าทุบตีญี่ปุ่น มีการร้องเรียนเรื่องดังกล่าวเพียงไม่กี่เรื่องต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งใช้โลกแห่งธุรกิจเป็นฉากหลังสำหรับพล็อตเรื่องฮอลลีวูดที่ธรรมดากว่ามาก ซึ่งเชอร์ล็อก โฮล์มส์ และชาร์ลี ชาน ได้พบกับ ” สัญชาตญาณพื้นฐาน ” คนร้ายตัวจริงในภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหมดเป็นชาวอเมริกัน และชาวญี่ปุ่นเพียงไม่กี่คนได้รับการพัฒนาเกินกว่าความซับซ้อนที่จำเป็นในการทำให้พวกเขาเป็นที่สนใจของตำรวจ

เว็บดูหนังใหม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในลอสแองเจลิสสมัยใหม่ ที่บริษัทข้ามชาติของญี่ปุ่นดำเนินการจากตึกระฟ้าสูงตระหง่านแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูเหมือนจะรู้จักธุรกิจของทุกคน การฆาตกรรมประหลาดเกิดขึ้นระหว่างการทำงานทางสังคมในอาคาร: พบนางแบบสุดเซ็กซี่ถูกรัดคอตายบนโต๊ะในห้องประชุมอย่างเห็นได้ชัด เบาะแสส่วนใหญ่นำไปสู่ ​​Eddie Sakamura ( Cary Hiroyuki-Tagawa ) คู่รักของผู้หญิงผู้อาศัยในเงามืดระหว่างธุรกิจและอาชญากรรม และทำตัวราวกับว่าเขาใช้เวลามากในการศึกษาAl Pacinoในชื่อ ” Scarface ” ตำรวจแอลเอ ( ฮาร์วีย์ ไคเทล) อยู่ในที่เกิดเหตุในชั่วขณะหนึ่ง แต่นี่เป็นกรณีที่งี่เง่าเพราะคนญี่ปุ่นไม่ต้องการบดบังภาพลักษณ์ของบริษัทที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ดังนั้น LAPD จึงหันไปใช้หน่วย “ผู้ประสานงานพิเศษ” และเรียกตำรวจในตำนานชื่อจอห์น คอนเนอร์ ( ฌอน คอนเนอรี่ ) และหุ้นส่วนของเขา เว็บ สมิธ ( เวสลีย์ สไนป์ )

นับตั้งแต่วินาทีที่คอนเนอร์และสมิธมาถึงที่เกิดเหตุ ภาพยนตร์ก็กลายเป็นรูปแบบหนึ่งของภาพยนตร์คู่หูตำรวจ อันที่จริง มันย้อนกลับไปจนถึงเวอร์ชันแรกสุดของสูตร เรื่องราวของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ และภาพยนตร์ของชาร์ลี ชาน Connery เล่นเป็น Holmes/Chan โคลนที่ฉลาดหลักแหลมและเฉลียวฉลาดอย่างผิดธรรมชาติ และ Snipes คือ Dr. Watson/No 1 ลูกชาย ชายแท้ มักพลาดเบาะแสไปจนกว่าชายชราจะชี้ให้เห็นชัดเจน

นี่เป็นกิจวัตรที่น่าเบื่ออย่างรวดเร็ว คอนเนอรี่มีสุนทรพจน์มากมายที่เขาวิเคราะห์ “จิตใจแบบญี่ปุ่น” ได้อย่างชาญฉลาด คาดการณ์ว่าจะใช้กลวิธีใด เจาะอุบาย คาดการณ์กลยุทธ์ และโดยทั่วไปแล้วดูเหมือนว่าสามารถมองทะลุกำแพงและทำนายอนาคตได้ สุนทรพจน์หลายครั้งของเขามีลักษณะเหมือนกูรู เมื่อ Snipes ตื่นเต้นกับการเป็นผู้นำคนใหม่และคอนเนอรี่มีน้ำเสียงใสซื่อ: “เมื่อบางสิ่งดูดีเกินกว่าจะเป็นจริง มันก็ไม่จริง ทุกอย่างที่เธอพูดเกี่ยวกับ Eddie อาจเป็นจริง แต่ คำถามที่แท้จริงคือ ทำไมเธอถึงพูดอย่างนั้นล่ะ?” บทสนทนาเติบโตขึ้นอย่างสงบ: Snipes: “ดูผู้หญิง Julia คนนี้โดยบังเอิญ . . .” คอนเนอรี่: “ไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยบังเอิญ เธอเป็นผู้ส่งสาร” Snipes: “คุณคิดว่ามีคนส่งเธอมา ตกลงใคร” คอนเนอรี่: “คนเลว”

ในที่สุด การกระทำของเชอร์ล็อกของคอนเนอรี่ก็ต้องการคำตอบ ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงให้ตำรวจได้ไปเยี่ยมย่านชุมชนคนดำในตัวเมือง เพื่อจุดประสงค์อื่นเพียงเล็กน้อยนอกจากสไนป์ที่จะพลิกสถานการณ์

การสืบสวนคดีอาญาส่วนใหญ่เน้นที่ข้อเท็จจริงที่สำคัญ: ตัวตนของฆาตกรอาจถูกจับในระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเลเซอร์ดิสก์ แต่ดูเหมือนว่าแผ่นดิสก์จะได้รับการแก้ไขเพื่อปกปิดช่วงเวลาสำคัญเมื่ออาจมองเห็นใบหน้าของฆาตกร ตำรวจทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านวิดีโอคอมพิวเตอร์ชื่อ Jingo ( Tia Carrere ) ซึ่งสามารถยกเลิกการทำงานสกปรกของคอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งนำไปสู่การค้นพบบุคคลที่อาจเป็นฆาตกรหรือไม่ก็ได้ และดูมีความผิดอย่างแน่นอน

ดูหนังออนไลน์ใหม่ฟรี hd

ในระหว่างการให้บริการพล็อตที่ปรุงสุกนี้ ภาพยนตร์จะกลั่นกรองเป็นบางครั้งไปในทิศทางของหัวข้อที่เด่นชัด การแข่งขันระหว่างอเมริกาและญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าผู้กำกับPhilip Kaufmanไม่ได้พิจารณาว่าเป็นหนึ่งในภารกิจของเขาในการออกแถลงการณ์ที่สำคัญเกี่ยวกับหัวข้อนี้ คนญี่ปุ่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่มีแรงจูงใจที่เข้าใจได้ง่ายและมักไม่มีที่ติ และดูเหมือนพวกเขาไม่มียุทธวิธีมากเท่ากับความสามารถในการทำให้คนอื่นเชื่อว่าพวกเขามียุทธวิธี มีสาเหตุมาจากชาวญี่ปุ่นที่นี่มากกว่าที่พวกเขาเคยเห็นมา

สิ่งที่ทำให้เราไม่พอใจมากที่สุดเกี่ยวกับการแข่งขันกับชาวญี่ปุ่น บางครั้งฉันคิดว่า เราไม่ได้ไม่พอใจวิธีการของพวกเขา เราอิจฉาพวกเขา คำอธิบายของกลยุทธ์ทางธุรกิจของญี่ปุ่นมักจะเชื่อมโยงกับความคิดที่มืดมนว่าเราควรทำในสิ่งเดียวกัน

ตัวละครฌอน คอนเนอรีใน “Rising Sun” นั้นดูดีเพราะเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น รักผู้หญิงญี่ปุ่น และซึมซับตัวละครญี่ปุ่นมากจนเกือบจะฉลาดพอๆ กับมิยางิ

การสืบสวนคดีฆาตกรรมนั้นเป็นปลาเฮอริ่งแดงขนาดใหญ่ ตอนจบของหนังเพิ่มความหลากหลายและความประหลาดใจมากมายที่พล็อตเรื่องสูญเสียระดับความน่าเชื่อถือ และถูกเปิดเผยโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับข้อแก้ตัวสำหรับลูกตั้งเตะระทึกขวัญ ถึงอย่างนั้นมันก็ล้มเหลวเพราะผู้ดูเตือนสามารถระบุตัวตนของฆาตกรตัวจริงได้อย่างง่ายดายโดยใช้กฎเศรษฐกิจของตัวละครของฉันซึ่งสอนเราว่าเนื่องจากงบประมาณภาพยนตร์ไม่สามารถจ่ายเงินเดือนที่ไม่จำเป็นได้ ตัวละครหลักที่ไม่จำเป็นหรือไม่สำคัญใด ๆ ก็คือวายร้ายอย่างไม่ต้องสงสัย (จำไว้เป็นตัวอย่าง น้องสาวของวิทนีย์ ฮูสตันใน ” The Bodyguard “)

แน่นอนว่า “Rising Sun” เป็นหนังที่ลื่นไหลและดูดี คอฟแมนเป็นหนึ่งในผู้กำกับชาวอเมริกันที่เก่งที่สุด (” The Right Stuff , ” The Unbearable Lightness of Being “) และเขามีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน แต่บทภาพยนตร์โดย Kaufman, Crichton และMichael Backesไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่สำคัญมากนัก และภูมิปัญญาที่เจาะลึกของ Connery ได้ขจัดความสงสัย: ถ้าเขารู้ทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น ทำไมเราถึงต้องอยู่ในความมืดมิด?

หนังออนไลน์ฟรี 2020 เต็มเรื่อง