หนัง

The Djinn

The Djinn

บ้านใหม่อาจเป็นเรื่องน่ากลัวหากเพียงเพราะยังไม่คุ้นเคย นั่นคือสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับ“ The Djinn” ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่เกี่ยวกับปีศาจร้ายที่สะกดรอยตามเด็กก่อนวัยรุ่นที่เป็นใบ้ ประโยคนั้นอาจดูซับซ้อน แต่ไม่มีพล็อตมากนักใน “The Djinn” ซึ่งเป็นแนวการออกกำลังกายส่วนใหญ่ในบ้านชานเมืองใน “คืนฤดูร้อนที่เงียบสงบปี 1989” (ตามชื่อเรื่องเปิด) บ้านหลังนั้นกลายเป็นสมรภูมิของ Dylan ( Ezra Dewey ) เด็กใบ้วัย 12 ปีที่ Michael ( Rob Brownstein ) พ่อเลี้ยงเดี่ยวของเขาถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวโดยตัดสินใจที่จะปลุกจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้จากหนังสือที่ขุดพบอย่างสะดวกที่เรียกว่า“ The Book of เงา”เห็นได้ชัดว่ามารของ Dylan หมายถึงความชอกช้ำในวัยเด็กจำนวนมากหัวหน้าในหมู่พวกเขาไม่มีแม่ของ Dylan (“ คุณคิดว่าแม่จะอยู่ไหมถ้าฉันไม่ … มากเนื่องจากพิธีกรรมทั่วไปที่ใช้ในการอัญเชิญเขาไม่ได้รับการสังเกตอย่างดีเท่าที่ควรดังนั้นในขณะที่ไม่มีอะไรผิดปกติกับสัตว์ประหลาด

ใน “The Djinn” แต่ก็มักจะดูเหมือนไม่เกี่ยวข้องกับบ้านที่มันหลอกหลอนเราไม่รู้มากนักเกี่ยวกับ Dylan หรือว่าเขาเกี่ยวข้องกับโลกภายนอกอย่างไรและไม่ใช่แค่เพราะว่าเขาไม่ได้ออกจากบ้านใหม่ เขาไม่ แต่เพลิดเพลินกับการฟังป๊อป synth วิทยุ (เพราะมันเป็น ’80s’ n สิ่ง) และดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดี

ภาพหนังสือกับพ่อของเขาในขณะที่เราเห็นเมื่อไมเคิลอ่านออกเสียงเป็นรูปแบบทางเดินเป็นลางร้ายPinocchio , ตอนจบซึ่งเป็นส่วนสำคัญเพียงอย่างเดียว:“ แต่สิ่งที่ทำไปแล้ว – ไม่สามารถยกเลิกได้”อย่างน้อยดีแลนก็ดูเหมือนจะตระหนักถึงอดีตอันมืดมนของบ้านหลังใหม่ของเขาตั้งแต่ในฉากแรกสั้น ๆ เขาถามไมเคิล: “คนที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ตายที่นี่จริง ๆ หรือ?” ไมเคิลยังทิ้งหนังสือพิมพ์ที่มีพาดหัวข่าวเชิงชี้นำ:“ Night of Terror” โอ้และ: หน่วยอากาศกลางดังก้องเหมือนเตาเผาชั้นใต้ดินใน“ Home Alone ” พล็อตบางส่วนเหล่านี้มีความสำคัญมากกว่าประเด็นอื่น ๆน่าเสียดายที่ฉากที่สร้างขึ้นเหล่านี้ให้คำมั่นสัญญามากกว่าส่วนอื่น ๆ ของภาพยนตร์ เพราะครั้งหนึ่งดีแลนเรียกปีศาจอย่างไม่ใส่ใจ – เพื่อเรียกคืนเสียงชีวิตในบ้านของเขาความสงบในจิตใจ ฯลฯ -“ จินน์” กลายเป็นมากกว่าการหลีกเลี่ยงความกลัวของเด็กมากกว่าการต่อสู้กับพวกเขา ผู้ร่วมเขียนบท / ผู้กำกับ / ผู้อำนวยการสร้างดูโอ้เดวิดชาร์โบเนียร์และจัสตินพาวเวลล์ดูเหมือนจะไม่รู้หรือสนใจมากนักว่าเกิดอะไรขึ้นกับดีแลน พวกเขามักจะนำเสนอเขาในฐานะเด็กทารกที่ไร้เดียงสาในป่าซึ่งไม่เห็นด้วยกับการตัดสินที่ดีทั้งหมดทำให้การตัดสินใจที่เลวร้ายซึ่งไม่สามารถยกเลิกได้ ซึ่งจะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเช่นนี้ถ้า“ The Djinn”ดูหนัง

บินจากการเผชิญหน้ากระป๋องหนึ่งไปยังอีกครั้งภาพยนตร์การไล่ล่าของกองเรือที่ตั้งอยู่ในบ้านมืดหลังใหม่ น่าเสียดายที่“ The Djinn” มักจะเป็นคนขี้โมโหเพราะมันไม่มีตัวตน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะรวบรวมข้อมูลทุกครั้งที่ต้องวิ่ง (พาวเวลได้รับเครดิตในฐานะบรรณาธิการของภาพยนตร์ในบันทึกข่าวของภาพยนตร์)ที่สำคัญดูเหมือนจะไม่มีอะไรติดอยู่กับ Dylan ดิวอี้ไม่ใช่นักแสดงที่แข็งแกร่งพอที่จะแสดงหนังทั้งเรื่องด้วยภาษากายและสีหน้า ยังไม่ได้อยู่ดี. ในฐานะดีแลนเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดูหนังเรื่องนี้และพยายามคิดว่าจะปรากฏตัวต่อไปที่ไหนและอย่างไร และในขณะที่การแก้ปัญหามักจะเป็นลำดับความสำคัญของชาร์โบเนียร์และพาวเวลล์ แต่ปัญหาของดีแลนนั้นซับซ้อนมากเท่านั้น เขามีช่วงเวลาที่กล้าหาญของกอนโซอยู่สองสามครั้งเช่นตอนที่เขาพยายามประดิษฐ์อาวุธโดยใช้อะไรก็ได้ที่มีประโยชน์ในห้องน้ำของเขา แต่ฉากนี้เป็นฉากที่งอแงและปกปิดไม่ดีทำให้ดิวอี้ผู้น่าสงสารติดอยู่กับสิ่งที่น่าจดจำเพียงสิ่งเดียวที่ต้องทำ “ The Djinn” มักจะเซื่องซึมจากช่วงเวลาหนึ่งไปอีกช่วงเวลาหนึ่งและแทบจะไม่ได้คำนึงถึงรายละเอียดของตัวละครหรือเทคนิคพิเศษที่น่าจดจำ ฉันหมายความว่าทำไมฟอนต์ใน Book of Shadows จึงดูถูกตบด้วยกันโดยนักศึกษาฝึกงาน Hot Topic ในกำหนดเวลาที่รุนแรง? ดูหนังไทย

เหตุใดกฎและส่วนต่างๆของหนังสือเล่มนั้นจึงไม่ซับซ้อนยิ่งไปกว่าเกมไพ่ที่ดูเรียบง่ายซึ่งเต็มไปด้วยข้อความบรรยายเช่น“ แต่ระวังค่าผ่านทางของจินน์เพราะของขวัญที่คุณแสวงหาอาจทำให้จิตวิญญาณของคุณเสียค่าใช้จ่าย” และ“ สิ่งประดิษฐ์ที่จำเป็น – นาฬิกา เทียนกระจก”? เสียเวลามากเกินไปในการตั้งมอนสเตอร์ที่มีตัวละครที่สรุปไว้ในข้อความสำเร็จรูปแบบไม่ต่อเนื่องเช่น“ แม้ว่าจะเป็นอมตะ แต่จินน์ก็อ่อนไหวต่อกฎของมนุษย์ในขณะที่อยู่ในแดนมรรตัยและสามารถสร้างใหม่ได้เมื่อกลับสู่โลกของมันเท่านั้น มันจะถูกขับออกไปก็ต่อเมื่อเปลวไฟถูกดับลงหลังจากจังหวะเที่ยงคืน “นั่นเป็นการตั้งค่าที่ดีพอสำหรับหนังสยองขวัญอินดี้ แต่มีบุคลิกที่ชาญฉลาดซึ่งเป็นเรื่องที่ทรงพลังพอ ๆ กับที่ Doodle โวหารนี้ได้รับ ฉันต้องการหยั่งรากสำหรับ“ The Djinn” แต่ผู้สร้างไม่เคยพบปีศาจในรายละเอียดของภาพยนตร์หนังhd