movie88th

รีวิวหนัง Avengers: Age of Ultron รีวิว หนัง รีวิวหนัง netflix


ดูหนังออนไลน์ มุมมองที่นักอนาคตศาสตร์ชาวอเมริกัน อัลวิน ทอฟเลอร์อธิบายไว้ในหนังสือขายดีเรื่องFuture Shock ในปี 1970 (ดัดแปลงเป็นสารคดีที่นำแสดงโดยออร์สัน เวลส์) ก็เช่นกันว่า “เทคโนโลยีอยู่เหนือการควบคุมของเรา” ความเชื่อของทอฟเลอร์คือทั้งลัทธิทุนนิยมและลัทธิคอมมิวนิสต์ไม่สามารถจัดการกับผลกระทบที่ผิดเพี้ยนของความก้าวหน้าได้: มลพิษ อาชญากรรม สงคราม ความยากจน และวิกฤตการณ์อื่นๆ ตรงกันข้ามกับที่นักทฤษฎีด้านไซเบอร์เนติกส์ทางสังคมและนักทฤษฎีการปฏิวัติด้านการจัดการกล่าวอ้างในช่วงทศวรรษที่ 40 และ 50 ระบบเศรษฐกิจอุตสาหกรรมของโลกได้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่คาดเดาไม่ได้ และค่อนข้างเป็นปฏิปักษ์ต่อมนุษยชาติUltron, HAL 9000 และFuture Shockล้วนเป็นร่องรอยของความไม่สงบต่อเทคโนโลยีซึ่งเกิดขึ้นในยุคที่เศรษฐกิจเฟื่องฟูหลังสงครามและวัฒนธรรมสมัยนิยมที่แพร่หลาย ซึ่งมีอิทธิพลต่อปัญญาชนเช่น Jacques Ellul และ Ivan Illich

Avengers: Age of Ultron Has Some of the MCU's Best Moments
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ความทรงจำเกี่ยวกับองค์ประกอบในแง่ร้ายของวัฒนธรรมต่อต้านยุคซิกตี้ส์ไปแล้ว

แต่ในช่วงเวลานี้ ผู้คนก็เริ่มพูดถึง ‘ลัทธิลัทธิลัทธิลูดดิติสต์ใหม่’ เช่นกัน จากเน็ด ลัดด์ รีวิว หนัง ผู้ทำลายล้างเครื่องจักรในตำนาน และสัญลักษณ์ของการต่อต้านอารยธรรมอุตสาหกรรม จิตวิญญาณที่ต่อต้านเทคโนโลยีนี้ฝังอยู่ในหน้าของAvengersและฟื้นคืนชีพขึ้นมาในภาพยนตร์ปี 2015 ของ Joss Whedon ภาพของ Thor ใช้ค้อนของเขาเพื่อพยายามทำลายเครื่องจักรที่มีวิวัฒนาการสูง ทำให้ฉันนึกถึงภาพของ Ned Ludd ที่ทำลายบรรพบุรุษของ Ultron ซึ่งเป็นเครื่องทอผ้าAvengers: Age of Ultronเป็นหนัง Luddite หรือไม่ ? ไม่ อันที่จริง เหล่าอเวนเจอร์สช่วยโลกจากเทคโนโลยีที่บ้าคลั่งด้วยการเพิ่มเดิมพัน – โดยการเอาชนะผลกระทบที่ผิดปกติของความคืบหน้าโดยการเร่งความคืบหน้า ดังนั้นเพื่อต่อสู้กับอัลตรอน เหล่าอเวนเจอร์จึงสร้างปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมา นั่นคือวิชั่น ด้วยวิธีนี้ (และแม้ว่าจะรับประกันตอนจบอย่างมีความสุข) วีดอนได้แสดงให้เห็นความขัดแย้งใจกลางของระบบเทคโนโลยี ดังที่ฌาคส์ เอลลูลอธิบายไว้ในThe Technological Society (1964) และThe Technological Bluff(2533): มีความจำเป็นต้องพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดจากเทคโนโลยีเก่า นี่เป็นความขัดแย้งเพราะมันหมายถึงการสร้างผลข้างเคียงใหม่อย่างต่อเนื่องและปัญหาที่ตามมาในความพยายามที่จะแก้ไขผลข้างเคียงที่สร้างขึ้นเมื่อแก้ปัญหาก่อนหน้า ในภาพยนตร์ Bruce Banner

สิ่งเดียวกันในอีกทางหนึ่ง: เขาบอกว่าการสร้าง Vision เพื่อหยุด Ultron

หนังhd นั้นเป็นการวนซ้ำแนวโน้มที่จะเอาชนะปัญหาที่เกิดจากเทคโนโลยีผ่านเทคโนโลยีเพิ่มเติมสร้างความสัมพันธ์ของการพึ่งพาอาศัยกันและดังนั้นจึงยอมจำนน เพราะดังที่ Ivan Illich กล่าวไว้ในTools for Conviviality (1973) สิ่งนี้เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่การแก้ปัญหาดังกล่าวกลายเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้นการใช้เทคโนโลยีจึงทำให้เกิดการพึ่งพาเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาที่เกิดจากการใช้เทคโนโลยี! ดังนั้นการพัฒนาเทคโนโลยีทุนนิยมได้ทำลายแม้กระทั่งความเป็นไปได้ของระเบียบเศรษฐกิจอื่น หากคุณพยายามที่จะเอาน้ำมันออกจากสังคมอุตสาหกรรม คุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในโลกของMad Max. สิ่งที่เราทำได้คือเร่งกระบวนการของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และหวังว่าจะมีการพลิกผันทางเทคโนโลยีที่เหมาะสมในบางครั้ง ไม่สามารถมี ‘การเติบโตอย่างสันติ’ ง่ายๆ อย่างที่นักเศรษฐศาสตร์เชิงนิเวศบางคนที่มองโลกในแง่ดีมากเกินไปกล่าวอ้าง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *